Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 06 : 150
Năm 2021 : 607
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐỘNG TÍCH CỰC CỦA CÁC THẦY, CÔ GIÁO TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Thực hiện theo công văn hướng dẫn Số: 36/CV PGD&ĐT ngày 31/1/2020“V/v “Phòng chống viêm phổi cấp do vi rút corona và dịch bệnh mùa đông xuân trong trường học», công văn số: 47/CV PGD&ĐT ngày 06/02/2020“V/v Phối hợp phòng, chống viêm phổi cấp do vi rút corona” và  tình hình thực tế của đơn vị trường, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai thực hiện một số hoạt động tích cực để phòng chống dịch bệnh theo đúng chỉ đọa của cấp trên trong trong thời gian nghỉ tránh dịch.   

Tập thể Trường PTDTBT THCS số 1 xã Lùng Thẩn có 22 đồng chí cán bộ quản lí, GV và nhân viên. Trước tình hình diễn biến phức tạp mà vi rút corona. Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động, sát sao và có các hoạt động cụ thể để chỉ đạo và hướng dẫn giáo viên, nhân viên trong nhà trường thực hiện phòng chống dịch sao cho hiệu quả nhất như: Ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch của đơn vị nhà trường; phân công cụ thể cho các thành viên; xây dựng kế hoạch chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch…

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các đồng chí giáo viên, nhân vên trong đưn vị nhà trường tiếp tục thực hiện tốt một số nội dung sau:

Thứ nhất: Thường xuyên vệ sinh trường, lớp học

Các cô giáo dọn quét dọn vệ sinh khu vực bán trú và lớp học

Thứ hai: Nhà trường đã tiến hành phun 03 lần thuốc khử trùng trong và ngoài nhà trường, mua xà phòng, nước rửa tay  và  thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Thầy giáo phun thuốc khử trùng trong khu vực trường

Thứ ba: Các đồng chí CBQL, giáo viên và nhân viên, học sinh trong nhà trường thường xuyên khai báo y tế tự nguyện đầy đủ và nghiêm túc. Ngoài ra, mỗi đồng chí cán bộ quản lý, GV và nhân viên thực hiện nghiêm chỉnh quy định nội quy của chính phủ yêu cầu về việc thực hiện cách ly toàn xã hội. Không ra đường khi không cần thiết, tránh tụ tập đông người....

Khai báo y tế thành công của giáo viên trong nhà trường

Bên cạnh đó, GVCN các lớp phối hợp chặt chẽ với BGH nhà trường, chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh học sinh để nắm bắt tình hình sức khỏe và hướng dẫn học sinh tham gia khai báo y tế tự nguyện.

Trên đây là một số hoạt động phòng chống dịch vi rút Corona của các thầy, cô giáo Trường PTDTBT THCS số 1 xã Lùng Thẩn. Trong thời gian tiếp theo nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ y tế, Sở giáo dục, Phòng GD…Trong vấn đề phòng chống dịch covid-19.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip